ต้นไม้มงคลประจำ 12 ราศี

มาดูกันว่าราศีของคุณควรปลูกต้นไม้แบบไหน วันนี้ไร่เทพอาหารเสริมพืชจะพามาดูกัน สามารถต้นไม้ของคุณได้อย่างเจริญงอกงามด้วยไร่เทพอาหารเสริมพืชและดินเทพ

ราศีมังกร

“เขียวหมื่นปี” ถือเป็นต้นไม้มงคลที่เชื่อว่าจะทำให้มีอายุยืนยาว เป็นไม้มงคลประจำราศีมังกร ♑
.
ชาวราศีมังกรเป็นคนที่มีความมานะ อุตสาหะ ขยันหมั่นเพียร ไม่ชอบการอยู่เฉย ๆ ว่างเมื่อไรต้องหาอะไรมาทำตลอดเวลา เหมาะกับการปลูกต้นเขียวหมื่นปี เพราะเป็นต้นที่ปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก แค่หมั่นใส่ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอกละลายน้ำเดือนละครั้ง แถมยังปรับตัวได้ดีทุกสภาพอากาศ แม้ไม่เคยเลี้ยงต้นไม้มาก่อนก็ปลูกได้สบาย ♻️

ราศีกุมภ์

🌸“เฟื่องฟ้า” เป็นพรรณไม้ที่สามารถสร้างคุณค่าของชีวิตให้สูงขึ้น และเมื่อดอกเฟื้องฟ้าบาน เชื่อว่าจะแสดงถึงชีวิตที่สดใสเบิกบาน สว่าง รุ่งเรือง และความก้าวไกลแห่งชีวิต
.
ชาวราศีกุมภ์ ♒ เป็นผู้ที่มีพลังความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ สามารถทำงานได้ในทุกสถานที่ ทุกสถานการณ์และทุกเวลา ชอบความเป็นอิสระ และมักจะรำคาญกับคนรอบข้างที่จู้จี้ขี้บ่น หรือชอบบงการ

ราศีมีน

“กล้วยไม้” คนโบราณเชื่อว่าจะทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม เหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน
.
ชาวราศีมีน ♓ มีอุปนิสัยอ่อนโยนและเป็นผู้มีน้ำใจโอบอ้อมอารีไม้ที่ช่วยเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง และให้โชคลาภ เป็นผู้มีความเป็นอัจฉริยะ มีความคิดและมีสติปัญญาที่ดี เป็นผู้มีพลัง มีความทะเยอทะยาน ดิ้นรน และก้าวไปสู่ความสำเร็จ

ราศีเมษ

“มะยม” ปลูกแล้วจะทำให้มีคนนิยมชมชอบ 😘
มีเมตตามหานิยม ผู้เกิดราศีเมษ♈ คือเป็นผู้มีความกระตือรือร้น ทะเยอทะยาน เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ทำงานก้าวหน้า จะประสบความสำเร็จในชีวิตแน่นอน เมื่อพบอุปสรรคมักแก้ไขให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี 🤓

ราศีพฤษภ

“โมก” ดอกสีขาวของโมกจะทำให้เกิดความสุขความบริสุทธิ์สดใส😇 และโบราณยังเชื่อว่าต้นโมกสามารถคุ้มกันรักษาความปลอดภัยทั้งปวงจากภายนอก🙏
และควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านและควรปลูกในวันเสาร์ ชาวราศีพฤษภ เป็นผู้มีความตั้งใจในการทำงานสูง มีความจริงใจ และมีมิตรภาพที่ดี มีจิตใจกว้างขวาง ยินดีช่วยเหลือเมื่อมีผู้เอ่ยปากขอความช่วยเหลือด้วยวาจาที่อ่อนหวาน พื้นดวงจะไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรโลดโผน

ราศีเมถุน

“โป๊ยเซียน” ถือเป็นไม้เสี่ยงทาย🙏 ถ้าปลูกออกดอกได้มากกว่า 8 ดอก ผู้ปลูกและคนในบ้านจะมีโชคลาภ และยังเชื่อว่าโป๊ยเซียนช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข 😇
.
ชาวราศีเมถุน♊ เป็นคนขี้เบื่อไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ ชอบสิ่งใหม่ๆ จึงรักการเดินทางท่องเที่ยว ดิ้นรน บวกกับเป็นคนที่มีพลังในการสร้างสรรค์สูง แต่ขาดความรอบคอบ จึงมักจะเป็นผู้นำเพราะหากเมื่อใดที่เป็นผู้ตามจะรู้สึกอึดอัด ชอบชีวิตธรรมชาติและรักความยุติธรรม

ราศีกรกฎ

“ชมพู่” ช่วยให้อุดมทรัพย์ มั่งมีเงินทอง วาสนา😎 ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชควาสนาที่ประเสริฐ เกิดความสุข สมหวังนำพามาซึ่งความร่มเย็น เป็นสุข
จะช่วยเสริมให้ชีวิตสดใสเบิกบาน
.
ผู้ที่เกิดราศีกรกฎ ♋ มักเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เนื่องจากเป็นผู้มีความขยันหมั่นเพียร และอดทนเป็นที่หนึ่ง

ราศีสิงห์

“จำปี” ดอกสีขาวบริสุทธิ์มีกลิ่นหอม จะทำให้ชีวิตสดใสการงานก้าวหน้าไปในทางที่ถูกที่ควร มีแต่ความรุ่งเรือง ปราศจากปัญหาใดๆ 🎯
.
อุปนิสัยของชาวราศีสิงห์ ♌ ชอบสิ่งที่ท้าทายความสามารถ สู้ปัญหา มีความเข้มแข็งและไม่ชอบให้ใครข่ม ชอบทำอะไรออกหน้า เป็นผู้นำเสมอ ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีบุคลิกภาพโดดเด่น สง่างาม หลงตัวเอง เอาแต่ใจ มีอารมณ์แปรปรวนไม่ค่อยแน่นอน

ราศีกันย์

“ราชพฤกษ์” ปลูกไว้จะช่วยเสริมให้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีและบารมี😘 ทำให้เกิดความสดใส เบิกบาน มีชีวิตที่เฟื่องฟู มีพลังแข็งแรงในตนเอง👏
.
แม้จะพบกับอุปสรรคล้มลุกคลุกคลานหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็สามารถยืนหยัดขึ้นได้ด้วยตนเองคือจุดเด่นของชาวราศีกันย์ ♍

ราศีตุลย์

“เฟิร์นข้าหลวง” จะนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศ👏 แก่ผู้ปลูก อุปนิสัยของผู้ที่เกิดราศีตุลย์ ♎ เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง เจ้าหลักการ มีเหตุมีผล ตัดสินใจช้าเพราะมักจะพินิจพิจารณาอย่างรอบคอบ ชาวราศีตุลย์เป็นผู้ที่มีพลังเข็มแข็งและ มีความรับผิดชอบสูง

ราศีพิจิก

“ขนุน” ช่วยให้เกิดความรุ่งเรืองมั่นคง เป็นไม้มงคลแต่โบราณ เชื่อกันว่า การปลูกต้นขนุนในบริเวณบ้านจะช่วยหนุนเนื่อง บุญบารมี เงินทอง จะมีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือ
.
วัยเยาว์ชาวราศีพิจิก♏ จะเป็นคนลำบากมาก่อน แต่เมื่อเติบโตจะประสบความสำเร็จในชีวิต แต่เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความสามารถ ชอบความท้าทาย และไม่ยอมแพ้ต่อใครหรือสิ่งใดง่ายๆ เป็นคนอารมณ์แปรปรวน บางทีก็ใจเย็นดี แต่บางทีก็ใจร้อนมาก เป็นคนมีจิตใจดี มีความเมตตาสูง

ราศีธนู

“บัว” บ้านใดปลูกบัว จะทำให้เกิดความบริสุทธิ์ เบิกบาน☀️ ทำให้คนในครอบครัวมีความห่วงใยผูกพันกัน
♐ อุปนิสัยของชาวราศีธนู เป็นผู้ที่มีเชื่อมั่นในตัวเองสูง ดื้อรั้น มีพลังแห่งความแข็งแกร่ง มีความสามารถและมองการณ์ไกล จึงทำให้สร้างฐานะได้ด้วยตัวเอง ทุกย่างก้าวในชีวิตจะมั่นใจว่าต้องได้มาด้วยชัยชนะ ชอบที่จะมีชื่อเสียง เกียรติยศ มีโลกทัศน์ที่ดี และมองโลกในแง่ดี